Tấm gương của ĐHY Nguyễn Văn Thuận đã giúp tôi khi bị “mắc kẹt bởi virut COvid-19”

“Cùng với một số anh em trong cộng đoàn, tôi đã bị tấn công bởi virus Co-vid.” Đây là thông tin của linh mục François-Marie Léthel, ocd, người đã gửi cho hãng tin Zenit lời chứng từ về linh mục và Thánh Thể khi ngài nhập viện tại Roma.

Linh mục Léthel, OCD

Ngài đặc biệt yêu mến các sách thiêng liêng và tin tưởng các thánh luôn đồng hành với ngài trong thời kỳ cách ly này, đặc biệt là Đức Hồng Y đến Việt Nam François-Xavie Nguyễn Văn Thuận: “Tôi phải khẳng định rằng gương sáng của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã giúp tôi rất nhiều. “

Lời chứng này sẽ được đưa vào cuốn sách mới của cha François -Marie Léthel, ocd, lấy cảm hứng từ kinh nghiệm của những an chị em tân tòng, với tiêu đề: “Không gì có thể tách chúng ta ra khỏi Tình yêu của Thiên Chúa trong Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta”.

Trang mạng Zenit cho phép bạn đọc tải xuống miễn phí cuốn sách có phụ đề: “Việc đình chỉ tất cả các Thánh lễ với các tín hữu trong thời kỳ coronavirus, một vết thương Thánh Thể sâu sắc”. Sách được viết bằng tiếng Pháp.

Linh mục P. François-Marie Léthel, Dòng Cát Minh, nhà thần học người Pháp, giáo sư tại Khoa Thần học Giáo hoàng “Teresianum”, từng được Đức Bênêđíctô XVI mời giảng tĩnh tâm Mùa Chay cho Đức Giáo hoàng và Giáo triều năm 2011 về chủ đề: “Ánh sáng của Chúa Kitô nơi Trái tim của Giáo hội – John Paul II và Thần học về các Thánh ”. Đức Bênêđictô XVI đã gửi thư cảm ơn cho ngài.

Linh mục Léthel cũng là tác giả của nhiều bài báo và nghiên cứu về thần học các thánh (bao gồm cả luận án tiến sĩ của ngài). Người ta có thể hiểu được lòng yêu mến của cha Dành cho các thánh khi đọc cuốn sách phỏng vấn của Elisabeth de Baudoüin với cha Léthel có tựa đề “Các thánh dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu. Cuộc phỏng vấn về Đời sống của người Ki-tô hữu ”, tại Salvator. Ngài đã tham gia tích cực vào tiến trình công nhận Thánh Têrêsa thành Lisieux là tiến sỹ Hội Thánh.

Theo fr.zenit.org

Duc Trung Vu, CSsR