Thái Hà: 35 anh chị em lãnh nhận các bí tích trở thành con cái Chúa trong giáo hội Công Giáo

35 người, trong đó có các cụ lớn tuổi, trung niên, thanh niên và thiếu nhi đã lãnh nhận các Bí tích để trở thành con cái Chúa trong Giáo hội Công giáo trong Thánh lễ lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật, 17.12 tại nhà thờ Thái Hà.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Toản chủ tế, cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên chính xứ và cha Vinhsơn Vũ Văn Bằng ban các Bí Tích cho anh chị em.

Trong 35 trường hợp lãnh nhận các Bí tích Rửa tội, Thêm Sức và Mình Máu Thánh Chúa đã trải qua một thời gian chuẩn bị kỹ càng qua việc học Giáo lý, tham dự Thánh lễ trong đó có những ngày Tĩnh tâm.

Ngoài một số trường hợp lãnh nhận Bí tích Rửa tội để kết hôn với người Công giáo thì có hơn 10 trường hợp xin lãnh nhận Bí tích Rửa tội trở thành con cái Chúa vì đã gặp được Chúa trong những hoàn cảnh khác nhau. Có những đôi vợ chồng đã lớn tuổi theo Chúa qua chính bạn bè là người Công giáo của mình. Có đôi vợ chồng theo Chúa sau khi đến tham dự Thánh lễ an táng của người thân trong gia đình. Có 3 em nhỏ được gia đình cho các em theo Chúa sau khi bố mẹ các em đã gặp Chúa và theo Chúa nhờ hàng xóm, họ hàng của mình.

Mời gọi cộng đoàn trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Hội nhắn rằng, như Gioan Tẩy Giả đã làm chứng cho Chúa, chúng ta cũng được mời gọi làm chứng cho Chúa trong đời sống, ơn gọi của chúng ta. Cụm từ làm chứng trong Kinh Thánh rất mạnh. Làm chứng ở đây không chỉ bằng lời nói nhưng là cả con người của mình, mạng sống của mình. Chính Gioan Tẩy Giả cũng đã lấy mạnh sống của mình để làm chứng cho Đức Giêsu.

Niềm vui vì được trở thành con cái Chúa hiện lên nơi khuôn mặt của quý ông bà và những người lãnh nhận các Bí tích gia nhập Kitô giáo hôm nay, nhất là với những cụ ông, cụ bà lớn tuổi.

Truyền Thông Thái Hà