Thái Hà: Phần quà yêu thương gửi tới các gia đình khó khăn vì giãn cách xã hội

Sáng Chúa Nhật, 22.08, qua quý vị ân nhân, Giáo xứ Thái Hà đã trợ giúp một số gia đình anh chị em trong Gia đình Micae của Giáo xứ qua những phần quà cụ thể.

35 phần quà, mỗi phần quà khoảng 1,5 triệu đồng: gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 15kg gạo, một thùng mì, một chai nước mắm và một chai dầu ăn.

Trước đó, vào ngày 12.08, 50 phần quà của quý vị ân nhân trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê tại Thái Hà cũng đã được gửi đến các bạn trẻ, sinh viên, những người xa quê tại Hà Nội.

Hơn một năm qua, Giáo xứ Thái Hà và Tu viện DCCT Hà Nội cũng có một chương trình mang tên Phần Quà Yêu Thương. Đây tên chương trình trợ giúp các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình này được Tu viện DCCT Hà Nội thực hiện từ ngày 13.04.2020. Sau đó chương trình chuyển đổi cách thực hiện với tính chất trợ giúp các trường hợp khó khăn cách lâu dài. Chương trình có một phòng để thực phẩm và mở cửa vào sáng Thứ Tư hàng tuần. Hiện chương trình đang trợ giúp cho 70 trường hợp.

Cũng như nhiều thành phố, Hà Nội đang trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh Covid. Nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn do thất nghiệp khi thành phố giãn cách từ ngày 23.7 đến nay. Chúng ta cùng cầu nguyện cho nhau và xin Chúa gìn giữ các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Truyền Thông Thái Hà