Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời

Thái Hà – Hợp với toàn thể Giáo hội, lúc 9 giờ 00, ngày 02.11.2018, giáo xứ Thái Hà đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang Thanh Tước.

Thánh lễ do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ tế cùng đồng tế với Ngài có quý cha trong tu viện DCCT Hà Nội. Tham dự trong thánh lễ có các sơ dòng Phao Lô, các sơ dòng mến thánh giá cùng các chú để tử trong DCCT và bà con đến tham dự.

Giáo hội từ những thế kỷ đầu cũng đã cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Thánh Augustinô (354-430) đã nói: “Nếu chúng ta không lưu tâm gì đến người chết, thì chúng ta sẽ không có thói quen cầu nguyện cho họ”. Sau đó, Thánh Odilo (962-1048), Viện phụ Đan viện Cluny (đan viện này thời đó nằm trong phần đất của đế quốc Germany) đã có sáng kiến tổ chức lễ Cầu hồn vào ngày 2-11 và trước hết cử hành trong Đan viện Cluny của ngài vào năm 998 (có sách nói 1030). Về sau lễ Cầu hồn đã được truyền sang nước Pháp; và tới giữa thế kỷ X, Đức Giáo hoàng Gioan XIV đã lập lễ Cầu hồn trong Giáo hội Rôma.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.