Thái Hà: Thánh lễ tuyên thệ nhậm chức Ban chấp hành Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

Thái Hà (11/09/2017). Vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 10/09, Cha Phụ tá Vinhsơn Trần Trí Tuệ đã chủ tế Thánh lễ Chúa nhật XXIII mùa Thường niên. Cùng đồng tế với Ngài là Cha Tuyên úy Giuse Đỗ Đình Tư.

Thánh lễ hôm nay khác biệt hơn so với các Thánh lễ khác bởi trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa, ngày hôm nay, 14 anh chị Huynh trưởng trong ban chấp hành xứ đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 sẽ tuyên thệ nhậm chức.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên úy đã chủ sự nghi thức tuyên thệ và trao bổ nhiệm thư cho tân ban chấp hành. Trong lời huấn dụ, Cha Tuyên úy nhấn mạnh mỗi anh chị em hãy phục vụ trong tinh thần khiêm tốn và nhiệt thành, hãy quảng đại cho đi theo gương Chúa Giêsu – huynh trưởng tối cao.

Sau lời huấn dụ, trước sự chứng kiến của Cha chủ sự, quý cha đồng tế, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn, tân ban chấp hành đã quỳ gối và đọc lời tuyên thệ. Ba lời tuyên thệ chu toàn trách vụ, tuyệt đối chấp hành và làm tông đồ cho giới trẻ đã được tân ban chấp hành đồng thanh cất lên. Lời tuyên thệ tuy ngắn gọn nhưng chất chứa bao trách nhiệm, khó khăn, thử thách để có thể thực hiện đến cùng.

Kết thúc nghi thức là phần trao bổ nhiệm thư cho từng thành viên tân ban chấp hành.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria giúp anh chị luôn trung thành với lời anh chị đã hứa ngày hôm nay.

Xin quý Cha, quý cộng đoàn và các em thiếu nhi thêm lời cầu nguyện để tân ban chấp hành chu toàn với phận vụ của mình.

Ban truyền thông Xứ Đoàn TNTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.