Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình Cuối Tháng 09.2018

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH CUỐI THÁNG 09.2018
……………………………..

THÔNG BÁO

Về Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình tại nhà thờ Thái Hà

Hà Nội, ngày 28/09/2018

Kính gửi:

– Anh chị em tín hữu,

– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Ngày 25/9/2018 vừa qua, tại diễn đàn của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó có lời kêu gọi các nước trên thế giới chống lại chủ nghĩa xã hội và những đau khổ mà nó đã gây ra cho loài người.

Sau khi đơn cử trường hợp Venezuela, từ một quốc gia tươi đẹp, giầu có về nguồn tài nguyên đặc biệt là dầu mỏ, nhưng kể từ khi đất nước xinh đẹp này theo đuổi con đường Chủ Nghĩa Xã hội, thì chế độ hủ bại này đã phá hủy hoàn toàn mọi giềng mối quốc gia, làm cho đất nước kiệt quệ và nghèo đói.

Ông nói: “Gần như ở nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát. Cơn khát quyền lực của chủ nghĩa xã hội dẫn đến sự bành trướng, thôn tính và đàn áp. Tất cả các quốc gia trên thế giới cần chống lại chủ nghĩa xã hội và sự bần cùng mà nó mang lại cho tất cả mọi người.”

Có lẽ, hơn ai hết, chúng ta hiểu những gì mà Tổng thống Mỹ nói, bởi chúng ta kinh nghiệm một cách rõ ràng về những hậu quả khủng khiếp mà chủ nghĩa xã hội đã gây ra trên quê hương Việt Nam. Cũng như đất nước Venezuela, chúng ta có một đất nước tươi đẹp, được Thiên Chúa ban cho một nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, một truyền thống văn hóa lấy tình thương làm nền tảng, nhưng đất nước ấy, con người và nền văn hóa ấy đã bị phá hủy bởi ý thức hệ cộng sản và đang ngày càng đe dọa tới sự tồn vong của giống nòi.

Hơn lúc nào hết, người dân Việt nam cần phải ý thức tới quyền tự tôn dân tộc, đặc biệt là quyền tham gia quản lý xã hội để sửa chữa những “cơ cấu tội lỗi”, những hệ thống chính trị không mang “khuôn mặt con người” mà chỉ duy nhất hướng tới lợi nhuận của phe nhóm, đảng phái. Muốn được như vậy, mỗi người dân cần phải ý thức về trách nhiệm công dân của mình, nhất là ý rằng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào, đối với người Công giáo không những là một tình cảm tự nhiên phải có mà còn là một đòi hỏi của Phúc Âm, như Công đồng nhắc nhở: “Các người Kitô giáo từ mọi dân tộc tụ họp trong Hội Thánh, không phân cách với những người khác về chế độ, cũng như về tổ chức xã hội trần gian, nên họ phải sống cho Thiên Chúa và cho Chúa Kitô trong nếp sống lành mạnh của dân tộc mình; là công dân tốt, họ phải thật sự và tích cực vun trồng lòng yêu nước”(TG 15) (x. Thư chung 1980 của HĐGM Việt Nam, số 10).

Trong ý thức trách nhiệm của một Kitô hữu phải đồng hành với những vui buồn của dân tộc mình; trong sứ mạng phải kiến tạo một nền văn minh của tình thương và sự sống, nhất là đứng trước sự thúc bách của lương tâm về tương lai của quê hương dân tộc, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình cuối tháng Chín, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 30/09/2018 tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:

– Cầu cho nhà cầm quyền biết lắng nghe tiếng nói của người dân, sẵn sàng “cải cách cơ cấu” để cùng người dân xây dựng một quốc gia dân chủ, giầu mạnh;

– Cầu cho mọi công dân Việt Nam biết nhận thức cách đúng đắn về những hiểm họa của chủ nghĩa xa hội để cùng nhau bắt tay xây dựng một đất nước Việt Nam mới giầu đẹp.

Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.

Trân trọng,

Nhà thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.