Thánh lễ cầu nguyện cho việc tôn trọng tài sản tại Dòng Thánh Phaolô Hà Nội

Bà con giáo dân và quý soeurs rước từ nhà thờ ra khu đất cầu nguyện

Thái Hà (12.05.2018) – Thánh lễ lúc 18 giờ 00 hôm nay, thứ Bảy, 12.05, tại nhà thờ Sainte Marie do cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội chủ tế, mọi người đã hiệp ý cách đặc biệt để cầu nguyện cho tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội được tôn trọng.

Trong thánh lễ, cha chủ tế và quý soeurs thông tin cho bà con giáo dân tham dự biết, khu đất tại số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm của Nhà Dòng những ngày qua chủ đầu tư tiếp tục đưa các phương tiện đến thi công, dù nhiều lần quý soeurs đã phản đối việc này.

Nhà thờ Sainte Marie là ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung.

Sau thánh lễ, quý soeurs và bà con giáo dân với ít biểu ngữ đã rước từ nhà thờ ra khu vực đất số 5A-5B Quang Trung cầu nguyện.

Do khu đất bị chủ đầu tư lấy tôn bao kín, nên quý soeurs và bà con giáo dân chỉ đứng phía ngoài cầu nguyện khoảng 20 phút rồi kết thúc.

Khi kết thúc cầu nguyện tại khu đất, cũng là lúc trời Hà Nội bắt đầu đổ cơn mưa rất lớn, kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ.

Như tin chúng tôi đã đưa, tối thứ Hai, 07.05 và sáng thứ Ba, 08.0.2018, một nhóm người cố đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội để thi công.

Khi quý soeurs ngăn cản đã bị một nhóm người ‘côn đồ’ nhục mạ, cầm dùi cui tấn công. Một soeur đã bị đánh ngất xỉu.

Quý soeurs cho biết, lực lượng công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ.

Sau đó quý soeurs đã ra trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu cơ quan này ra quyết định buộc chủ đầu tư dừng việc thi công trên mảnh đất nhưng dường như không có tác dụng. Điều đó buộc quý soeurs sáng này phải tiếp tục xuống đường kêu cứu.

Ngày 09.05.2018, quý soeurs tiếp tục cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo.

Chiều10.05.2018, quý soeurs Dòng Thánh Phao lô Hà Nội cùng một ít giáo dân đã đưa ĐƠN KHIẾU NẠI – TỐ CÁO KHẨN CẤP đến “Trụ sở tiếp công dân Trung Ương” trên phố Ngô Thị Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội để gửi cho ông Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, đơn không được nơi đây chấp nhận vì ‘cần phải bổ sung thêm’.

Xin anh chị em hiệp ý, liên đới và cầu nguyện với quý soeurs và Nhà Dòng Thánh Phaolô Hà Nội trong biến cố này.

HÌNH ẢNH CẦU NGUYỆN TẠI KHU ĐẤT SỐ 5A-5B QUANG TRUNG TỐI NAY:

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.