Home / NHÀ DÒNG & GIÁO XỨ / Dòng Chúa Cứu Thế / Tam nhật kính Thánh Anphongsô tại nhà thờ Thái Hà – Ngày II

Tam nhật kính Thánh Anphongsô tại nhà thờ Thái Hà – Ngày II

Thái Hà ( 01.08.2018) Chiều tối qua, lúc 18 giờ 30, thứ Ba, 31.07 đã diễn ra thánh lễ mừng kính Thánh Anphongsô đấng sáng lập DCCT – Bổn mạng Gx. Thái Hà. Đây là ngày thứ Hai trong ba ngày kính thánh Anphongsô.

Thánh Anphongs ô, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế và cũng là bổn mạng của Giáo xứ Thái Hà. Ngoài ra, tại Thái Hà hội gia đình cũng chọn ngài làm bổn mạng, gọi là Gia đình Anphongsô.

Thánh lễ do cho Vinhsơn Vũ Văn Bằng, DCCT chủ tế, cha Giuse Đỗ Đình Tư chia sẻ lời Chúa và có quý cha khác trong Tu viện DCCT Hà Nội.

Chiều tối qua, mặc dù thời tiết Hà Nội mưa rất lớn nhưng các thành viên gia đình Anphongsô đã đi thiệp dâng thánh lễ từ sơm. Dầu vậy, một số anh chị em không thể đến tham dự được, nên thánh lễ không được đông như dự định.

Chủ đề của ngày thứ Hai: Thánh Anphongsô – Vị luật sư của người nghèo và người bị bỏ rơi hơn cả. Dựa vào chủ đề này, cha Giuse Đỗ Đình Tư cho biết, chính Thiên Chúa cũng đã đứng về phía người nghèo, người bị bỏ rơi trong công trình Cứu Chuộc của ngài. Đứng về phía người nghèo, bảo vệ quyền lợi không chỉ là vật chất nhưng còn là quyền lợi thiêng liêng là linh đạo và đặc sủng của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế do thánh Anphongsô thành lập.

Truyền Thông Thái Hà

 

0

Check Also

Thái Hà: Khai mạc tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Sáng sớm nay, những người con của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong vùng nội đô …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *