Thứ Ba Tuần II Mùa Giáng Sinh: Người có Thánh Thần

Thái Hà (03.01.2017) – Ông Gioan còn làm chứng rằng: “Tôi đã thấy Thần Khí tựa chim bồ câu từ trời xuống và ngự trên Người. Tôi đã không biết Người. Nhưng chính Đấng đã sai tôi đi làm phép rửa trong nước đã bảo tôi: “Ngươi thấy thần khí xuống và ngự trên ai, thì người đó chính là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần”. (Ga 1,29-34)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Để biết ai là đội trưởng trong một đội bóng đá, người ta chỉ cần nhìn cánh tay các cầu thủ. Cầu thủ nào đeo băng vải có chữ “C” – Captain – quanh cánh tay, người đó là đội trưởng.

Kinh Thánh Cựu ước cho biết: những người có thần khí của Thiên Chúa nơi mình, như ông Mô-sê, Giô-suê. Ê-li-a,… là những người được mặc khải các mệnh lệnh của Thiên Chúa. Vì Vậy, mọi người phải lắng nghe lời chỉ dạy và hướng dẫn của họ.

Hôm nay, Thánh Gioan thấy Thần Khí Thiên Chúa ngự xuống trên Đức Giêsu, do đó, Đức Giêsu là Đấng đến từ Thiên Chúa. Và như thế,mọi người phải lắng nghe những lời Đức Giêsu giảng dạy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết lắng nghe và thực hành lời Ngài truyền dạy, vì đó chính là lời Thiên Chúa muốn nói với chúng con. Amen!

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.