Thứ Ba Tuần XV Thường Niên: Một kinh nghiệm rao giảng

Thái Hà (17.07.2018) – Bây giờ, Đức Giêsu nói: “Khốn cho ngươi, hỡi Khoradin! Khốn cho ngươi, hỡi Bếtsaiđa! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xiđôn, thì họ đã mặc áo vải thô, rắc tro lên đầu tỏ lòng sám hối.” (Mt 11,20-24)

Ảnh minh họa (Google)

Thông thường, khi tận tụy giáo dục con cái, cha mẹ hay bực tức và buồn phiền vì có những đứa con cứng đầu cứng cổ, không chịu sửa đổi. Đức Giêsu, trong bài Tin Mừng hôm nay, cũng ở trong tâm trạng như thế.

Khi đến các thành phố ven hồ Galilê là Khoradin, Bếtsaida,Caphacnaum, Đức Giêsu kêu gọi họ ăn năn sám hối và tim vào Tin Mừng, Người cũng làm phép lạ kèm theo để gọi mời họ hoán cải. Thế nhưng, họ đã phớt lờ tất cả và chẳng đón nhận lời của Người so với hai thành của dân ngoại và Tia và Xiđôn. Họ cứng lòng tin và không chịu biến đổi lòng mình, chỉ hời hợt bên ngoài. Đức Giêsu buồn phiền vì điều đó.

Còn chúng ta thì sao? Chúng ta ó tận dụng mọi cơ hội và điều kiện thuận lợi do Chúa ban để sống tốt đời sống Kitô hữu của mình? Ước gì chúng ta biết vun đắp đức tin và xây dựng cho cuộc sống của mình nhờ sự hiện diện của Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết hoán cải, sửa mình luôn, và nhạy bén nhận ra tiếng gọi của Chúa kêu mời con sống tốt mỗi ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.