Thứ Ba Tuần XXXII Thường Niên: Tinh thần phục vụ đích thực

Thái Hà (13.11.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Chẳng lẽ ông chủ lại biết ơn đầy tớ vì nó đã làm theo lệnh truyền sao? Đối với anh em cũng vậy: khi đã là tất cả những gì theo lệnh phải làm thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi”. (Lc 17,7-10)

Ảnh minh họa (Google)

Biết bao lời ca ngợi tốt lành cùng tiền bạc do các giải thưởng mang lại, nhưng mẹ Têrêsa Calcutta vẫn sống rất khiêm tốn, nghèo khó, và yêu thương hết mình, để tất cả quy về cho vinh quang của Chúa. Đó là động lực đã thúc đẩy mẹ âm thầm dấn thân phục vụ người nghèo trên khắp thế giới.

Thật vậy, mọi việc chỉ thật sự có giá trị khi ta làm vì lòng mến Chúa. Chu toàn bổn phận hằng ngày mà không kêu ca, phàn nàn hay phản kháng, đó chính là thái độ tự biết mình, tức là nhận ra thân phận thấp hèn, yếu đuối nơi bản thân, để từ đó khám phá ra sự cao cả, quyền năng và tình yêu thương của Thiên Chúa.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta định hướng lại mục đích, ý nghĩa đời mình, để kiếm tìm những giá trị đích thực trong mối tương quan với Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con, để biết chu toàn phận vụ mỗi ngày với lòng khiêm nhường, tri ân và cảm tạ Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.