Thứ Bảy Lễ Thánh Gioan Phaolô II: Tại sao?

Thái Hà (22.10.2016) – Nhưng người làm vườn đáp: “Thưa ông, xin cứ để nó lại năm nay nữa. Tôi sẽ vun xới chung quanh, và bón phân cho nó. May ra sang năm nó có trái, nếu không thì ông sẽ chặt nó đi”. (Luca 13,8-9)

Ảnh minh họa (Google)
Ảnh minh họa (Google)

Một trong những câu hỏi khó nhất đối với bất kỳ ai đó là: Tại sao những điều xấu lại xảy đến với người tốt? Tác giả Albert Camus gần như đã tuyệt vọng khi viết: “Đây là thế giới mà trẻ em phải chịu nhiều đau khổ”. Câu nói này nghe thật đau lòng. Chúng ta tự hỏi liệu Chúa Giêsu sẽ mang đến một lời động viên nào đó chăng? Khi nghe tin quan Philatô giết hại rất nhiều người đang tế lễ trong Đền Thờ và khi biết rằng một tòa tháp bị sập làm 18 người bị thương vong, Chúa Giêsu đã chẳng đưa ra lời an ủi nào hết, ngược lại Người còn cảnh báo mọi người rằng: “Ta bảo thật các ngươi, nếu các người không ăn năn, thì các ngươi cũng sẽ chịu chung số phận như họ”.

Thật ra, chỉ có Chúa Giêsu mới cảnh báo về tình trạng nguy hiểm của tôi một cách nghiêm túc như vậy. Người đã từng nói: “Hãy để kẻ chết chôn kẻ chết”. Khi tôi đọc đoạn Tin Mừng này, tôi hiểu rằng Người muốn cứu tôi khi còn kịp, và trên thực tế, Người đã cho tôi rất nhiều cơ hội và thời gian, Người đã gợi ý trong dụ ngôn cây vả không sinh trái. Chúa Giêsu trong hình ảnh người làm vườn, đã xin thêm thời gian cho nó đó sao. Người sẽ đào, xới, vun đắp chúng ta bằng những chất dinh dưỡng thiêng liêng để chúng ta có thể lại sinh hoa trái. Khi Chúa Giêsu trở nên mảnh đất cho chúng ta sinh trưởng, thì dù tai ương có ập đến, cũng ẩn chứa trong đó nhiều điều tốt đẹp.

Miguel Dulick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mỗi ngày sống là một cơ hội Chúa trao để con được liên kết với Chúa, và lớn lên trong đời sống thiên liêng; xin cho con biết nỗ lực từng ngày nhằm đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho mọi người và cho Nước trời.

Quyết tâm: Thể hiện tâm tình tạ ơn qua mọi lời nói và hành động trong ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.