Thứ Bảy Tuần III Thường Niên: Quyền năng của Thiên Chúa

Thái Hà (27.01.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu thức dậy, ngăm đe gió và truyền cho biển: “im đi, câm đi!”. Gió liền tắt và biến lặng như tờ. (Mc 4,35-41)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 9 tháng 11 năm 2016, nước Mỹ có tân tổng thống là ông Donald Trump. Có nhiều ý kiến trái chiều về ông. Có người cho rằng, ông Trump sẽ dùng quyền lực của mình để củng cố đất nước Mỹ. Người khác thì nói, Donald Trump không nhắm đến lợi ích cho tất cả mọi người mà chỉ cho một số người.

Đoạn Tin Mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu thể hiện quyền năng của Người không phải để thống trị người khác, nhưng để che chở các môn đệ và gia tăng lòng tin, cậy, mến cho các ông.

Chúa vẫn luôn thể hiện quyền năng của Người trong những lúc chúng ta gặp thử thách. Vì thế, Người luôn chờ đợi lòng tin của chúng ta. Chính lòng tin là cánh cửa để quyền năng Chúa thể hiện trong mọi biến cố hành trình đời ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi đối diện với những khó khăn, chúng con thường xin Chúa thể hiện phép lạ để thay đổi hoàn cảnh. Xin cho chúng con biết nhận ra rằng chính sức mạnh của niềm tin là cửa ngõ để chúng con bước vào mối tương quan với tình yêu của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.