Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh: Đừng ngừng yêu

2010 thanh tam chua giesu (2)
Ảnh minh họa (google)

Thái Hà (30.04.2016) – “Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em”. (Gioan 15,19)

Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ yêu thương nhau như Chúa Cha yêu thương. Nhưng người cũng cảnh báo rằng các ông có thể sẽ bị người đời căm ghét. Vì tình yêu họ có thể bị nhạo báng và cũng chính vì tình yêu mà họ có thể bị tra tấn và bị giết.

Trong thế giới ngày nay, nhiều Kitô hữu vẫn bị bách hại một cách bạo lực vì tình yêu đối với Chúa Kitô. Thậm chí trong những mối quan hệ giữa người với người, tình yêu của chúng ta không phải lúc nào cũng được đền đáp hoặc sinh lợi cho chúng ta. Nhưng xin bạn đừng vì thế mà trở nên bất mãn và hoài nghi đối với cuộc sống. Đừng ngừng yêu mà hãy yêu hết mình, bởi vì tình yêu của chúng ta được bao bọc trong một tình yêu lớn hơn ví như ngoài thế giới này còn một thế giới khác nữa.

Như Cha Leonard Foley, dòng Phanxicô, đã viết: “Đừng lạc lối, đừng mất hy vọng. Ở giữa vô số những bi kịch phi lý mà cuộc sống của bạn phải chống chọi, hãy nhìn lên! Kìa, có một thế giới khác nữa!”

Jessica Mesman Griffith

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con đừng bao giờ ngừng yêu ngay cả giữa bao nghi ngại và bách hại, vì chỉ khi yêu thương con mới thật sự trở nên dấu chỉ cho lòng thương xót của Chúa ở giữa thế giới này.

Quyết tâm: Thể hiện tình yêu với người thân bằng một hành động cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.