Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh: Như Chúa Cha yêu con của Người

Thái hà (14.05.2016) – Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy… Không phải anh em chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em… (Gioan 15,9-16)

20150605-roi-nuoc-mat-la-thu-cha-viet-gui-con-trai-moi-sinh-1
Ảnh minh họa (google)

Đây là một trong những bản văn Kinh Thánh quan trọng nhất và truyền nhiều cảm hứng cho tôi nhất bới qua đó tôi nhận biết thật sự mình là ai và tại sao tôi lại được sinh ra trong cuộc đời này. Tôi được sinh ra là do tình yêu của Thiên Chúa và Người đã chọn tôi.

Tình yêu của Người là vô điều kiện. Tình yêu có được đó không phải do nỗ lực hiểu người, tin Người và vâng lời Người nhưng do chính Người tặng ban. Vì lẽ đó chúng ta không thể đánh mất nó. Tôi được chọn, được yêu thương như Chúa Cha yêu Con của Người. Chúng ta được mời gọi sống trong tính yêu đó và mở lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp đến từ tình yêu trong giây phút hiện tại dưới mọi hình thức. Những điều tốt đẹp ấy đôi khi chỉ là một cú điện thoại hỏi thăm khi chúng ta đang trên giường bệnh hay đang lo âu. Đôi khi đó là một cánh hoàng hôn tuyệt đẹp hay một nụ cười sung sướng khi tìm thấy chiếc chìa khóa để quên dưới gối.

Patricia Livingston

Cầu Nguyện: lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì đã cho con một món quà vô cùng quý báu, đó là trang Tin Mừng tuyệt vời của Thánh Sử Gioan. Xin cho con luôn ý thức rằng, cuộc sống của con thuộc về Ngài và chỉ làm điều Ngài Muốn.

Quyết tâm: Siêng năng suy ngắm Lời Chúa qua Tin Mừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.