Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên: Sự đơn sơ của trẻ nhỏ

Thái Hà (18.08.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. (Mt 19,13-15)

Ảnh minh họa (Google)

Cậu bé Đỗ Nhật Nam được mệnh danh là thần đồng Việt Nam. Cậu giành giải nhất trong những cuộc thi hùng biện bằng tiếng anh, cậu viết sách và được người ta ủng hộ nhiệt tình. Người ta thích đề caco thiên tài và thần đồng trẻ tuổi, mà lại ít quan tâm đến những trẻ em bình thường và giản dị.

Các trẻ em đến với Đức Giêsu chẳng phải là thần đồng hay thiên tài. Chúng ngây thơ tìm đến vui chơi, sà vào lòng Đức Giêsu mà không ngần ngại. Đức Giêsu không thấy phiền toái bởi sự gần gũi của chúng; ngược lại, Người lên tiếng khen ngợi: “Nước Trời là của những ai giống như chúng”.

Thực tại Nước Trời tưởng như cao xa khó đạt tới, nhưng đối với Đức Giêsu lại quá đỗi đơn sơ, gần gũi. Nước Trời là thực tại của những tâm hồn tin tưởng, đơn sơ phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con một tâm hồn đơn sơ thanh khiết như trẻ nhỏ, để được yên vui trong tình thương của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.