Thứ Hai Lễ Kính Thánh Tôma Tông Đồ: Lòng tin

Thái Hà (03.07.2017) – Khi ấy, ông Tôma nói với các môn đệ khác: “Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ tay vào lỗ đinh, không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng tin”. (Ga 20,24-29)

Ảnh minh hoạ (Google)

Cuối năm 2015, hàng ngàn người từ Syria đã vượt biển đến các nước Phương Tây. Nhiều người đã chết trên biển khi chưa đến nơi. Tuy chưa thực sự tận mắt thấy nơi đó, nhưng họ vẫn tin đó là nơi mà họ sẽ được hạnh phúc.

Nếu Phêrô là người chối Chúa, Gioan được xem như người môn đệ yêu quý, thì Tôma được biết như là con người của sự nghi ngờ.

Ở lần xuất hiện đầu tiên trong Kinh Thánh, ông khẳng định sẵn sàng theo Đức Giêsu khắp nơi, nhưng khi Người bị bắt, ông đã bỏ trốn cùng các môn đệ khác. Vì thế, ông đã không gặp Đức Giêsu sau khi Người Phục sinh. Ông không tin Người đã sống lại trừ khi được thấy dấu đinh nơi thân thể Người.

Ngày nay, rất nhiều người không tin rằng có Thiên Chúa với lý do là họ không thấy Người. Là Kito hữu, chúng ta phải giới thiệu Chúa cho họ, qua lối sống yêu thương của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết kính tin và yêu mến Chúa dù chưa được trông thấy Ngài cách tỏ tường. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.