Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Xêxilia: Tấm lòng

Thái Hà (22.11.2021) – Đức Giêsu nói: “Còn bà góa nghèo này, tuy thật túng thiếu, đã bỏ vào thùng tất cả những gì bà có để nuôi sống mình”. (Lc 21,1-4)

Mặc dầu là một thiếu nữ quyền quý, song thánh Xêxilia luôn mặc áo nhặm, ăn chay, và thường cầu khẩn các thánh, các thiên thần, các trinh nữ để xin các ngài gìn giữ sự trinh tiết của mình. Với tấm lòng trinh trắng đó, thánh Xêxilia đã đưa hàng trăm người trở về với Chúa trong cuộc đời vắn vỏi của mình.

Đức Giêsu có cách đánh giá kỳ lạ, khác thường. Người thấu suốt tận tâm can từng gang tấc, chứ không chỉ nhận biết đơn thuần vẻ bề ngoài. Với Người, tâm hồn quan trong hơn của cải, tình yêu quan trọng hơn lễ vật.

Quả thế, trong mắt Đức Giêsu, bà góa nghèo trong Tin Mừng hôm nay có tấm lòng thật lớn lao. Bà đã dâng hết tất cả những gì bà có để nuôi sống mình. Trước mắt người đời, những gì bà dâng cúng chẳng đáng là bao, nhưng lại được đánh giá cao trước mặt Chúa. Chỉ có hai đồng tiền kẽm nhưng lại lớn hơn hết, vì đối với Chúa, những tấm lòng quảng đại là cao quý nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con có một tấm lòng quảng đại để chỉ biết sống hết mình cho Chúa và cho chị em mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…