Thứ Hai Ngày II Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh; Lễ Kính Thánh Stephanô: Chứng nhân tình yêu

Thái Hà (26.12.2016) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát”. (Mt 10,17-22)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Có hai hạt lúa to khỏe và chắc mẩy được giữ trong kho để làm giống. Hạt thứ nhất nhủ thầm: “Dại gì để cho mình ra hư nát. Tốt nhất là hãy tìm một nơi mát mẻ để trú ngụ”. Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để trốn vào đó. Hạt lúa thứ hai thì khác. Nó lăn ra ngoài vườn và bắt đầu một cuộc đời mới. Thời gian trôi qua, hạt thứ nhất chẳng nhận được nước. Thời gian trôi qua, hạt thứ nhất chẳng nhận được nước và ánh sáng nên đã chết dần chết mòn; còn hạt thứ hai, tuy mục nát nhưng lại mọc lên thành một cây lúa tươi tốt, trĩu hạt.

Là môn đệ của Đức Kitô, mọi Kitô hữu được mời gọi đừng tự khép mình để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân, nhưng sự hy sinh quảng đại vì Chúa, và can đảm chịu nát tan để làm cho cánh đồng Nước Trời thêm phong phú, tốt tươi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con hôm nay biết can đảm làm chứng cho Chúa như thánh Stephanô khi xưa đã anh dũng làm chứng cho Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.