Thứ Năm Lễ Kính Thánh Anrê Tông Đồ: Hãy theo Thầy

Thái Hà (30.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu thấy ông Simon, cũng gọi là Phêrô và người anh là ông Anrê, đang quăng chài xuống biển. Người bảo các ông: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. Lập tức, hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người”. (Mt 4,18-22)

Ảnh minh họa (Google)

Có người hỏi nhà tâm lý Apraham Maslow: “Tại sao số người dám bỏ tất cả để đi theo một lý tưởng thì quá ít ỏi?”. Ông giải thích: “Vì họ sợ trở thành điều mà họ có thể trở thành”.

Hôm nay, Thánh Mattheu kể lại rằng: Khi Đức Giêsu mời gọi ông Phêrô và Anrê, thì “lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người”. Các ông không chần chừ, do dự hay tính toán gì cả.

Như các tông đồ xưa, ngày hôm nay, Chúa vẫn đang mời gọi chúng ta theo Người. Chúng ta đáp lại tiếng Chúa mời gọi như thế nào?

Hôm nay, Giáo hội mừng kính thánh Anrê Tông đồ. Thánh nhân là tấm gương sáng về việc theo Chúa cách mau mắn và nhiệt thành. Ngài đã bỏ lại sau lưng mọi sự để bước vào hành trình cứu độ với Đức Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương thánh Anrê Tông đồ, mau mắn đi theo và giới thiệu Chúa cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.