Thứ Năm Ngày 5 Sau Giáng Sinh: Lời tiên tri của cụ già Simêon

Thái Hà (29.12.2016) – Bấy giờ cụ già Simêon nói: “Chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân: Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Israel, Dân Ngài”. (Lc 2,22-35)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Ra ngoài hỏi già, về nhà hỏi trẻ”. Người lớn tuổi thường được ơn không ngoan.

Lời tiên tri của cụ già Simêon hôm nay đã phần nào mở ra cho chúng ta thấy viễn cảnh tương lai của Hài nhi Giêsu. Em sẽ là cớ cho nhiều người vấp phạm, nhưng cũng nhờ em mà nhiều người sẽ đứng lên. Em sẽ là ánh sáng soi đường dẫn đưa loài người tới nước trời vinh hiển.

Niềm vui của cụ Simêon khi được bồng ẵm Hài Nhi Giêsu cũng phải là tâm tình vui mừng của chúng ta trong mùa Giáng Sinh này. Chúng ta phải vui lên vì Thiên Chúa ở giữa chúng ta. Vui lên vì đấng cứu tinh đã đến; vui lên vì ơn giao hòa đã được ban cho chúng ta qua Hài Nhi Giêsu bé nhỏ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chẳng có vinh dự nào cao quý hơn vinh dự được chính Ngài viếng thăm. Vì thế, xin Chúa mãi lưu lại nơi tâm hồn chúng con, để chúng con biết biến niềm vui trong mùa Giáng Sinh này thành một đời sống hân hoan ca tụng Ngài luôn mãi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.