Thứ Năm Sau Lễ Tro: Từ Bỏ

Thái Hà (15.02.2018) – Đức Giêsu nói với mọi người: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo”. (Lc 9,22-25)

Ảnh minh họa (Google)

Cha Donald, một linh mục thuộc dòng Các Cha Maria (M.I.C), thường đi du thuyết đó đây để nói về sự hoán cải phi thường của mình và lòng thương xót Thiên Chúa dành cho các tội nhân. Trước đây, cha đã từng là một người nghiện ngập, tù tội, và thậm chí nhiều lần muốn tự vẫn. Thiên Chúa đã đoái thương, hoán cải và chọn cha để bày tỏ lòng thương xót của Người.

Người môn đệ là người họa lại đời sống của Chúa Kitô nới chính đời sống của mình. Lời mời gọi của Chúa Giêsu Kitô hôm nay dành cho mọi kẻ muốn trở nên môn đệ của Người là “phải từ bỏ chính mình”, đây là lời mời gọi từ bỏ tận canh để mặc lấy con người mới, trở nên người môn đệ Đức Giêsu..

Thiên Chúa vẫn chờ đợi chúng ta hối cải, quay về với Người bằng việc từ bỏ con người cũ là con người tội lỗi; để mặc lấy con người mới theo hình ảnh Đức Kitô. Chúng ta có dám chết đi cho con người cũ để can đảm sống tư cách người môn đệ Đức Kitô không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin cho chúng con biết từ bỏ những ý riêng của mình mà vác lấy thập giá mỗi ngày, để nhờ đó chúng con trở nên môn đệ của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.