Thứ Năm Tuần XV Thường Niên: Hãy học với Ta

Thái Hà (14.07.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”. (Mt 11,28-30) 

Chúng ta hãy biết tin tưởng và phó dâng tất cả những điều thường nhật trong cuộc sống: niềm vui nỗi buồn, khó khăn, vất vả,… và cả những điều tốt đẹp mà Chúa ban. Chúng ta cần có thái độ khiêm hạ trước Thiên Chúa, vì trong cuộc sống này tự bản thân chúng ta chẳng làm được điều gì nếu không có Ngài hằng luôn nâng đỡ và soi sáng cho chúng ta. Cũng thế, chugns ta phải học nơi Chúa Giêsu thái độ hiền lành, yêu thương đối với anh chị em những người xung quanh chúng ta, như Chúa đã hằng yêu thương chúng ta. Qua đó, Chúa mời gọi mỗi người Kitô hữu biết chạy đến với Chúa Giêsu trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Chúa luôn mở rộng vòng tay để chào đón chúng ta, mỗi khi chúng ta đến với Chúa thì chắc rằng tâm hồn chúng ta sẽ được bình an và nghỉ ngơi sau những vất vả lao nhọc trong cuộc sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con học biết nơi Chúa sự khiêm nhường và hiền lành để mỗi ngày trong đời sống của chúng con là những chuỗi ngày của thương mến và biết đón nhận hết tất cả mọi người. Chúng con cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Người đã ban cho chúng con trong ngày hôm nay và trong suốt cuộc đời của chúng con. Xin cho chúng con biết nhận ra những thiếu sót nơi mình để mỗi ngày qua nhân đức khiêm nhường và hiền lành chúng con càng thêm giống Chúa hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.