Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh: Cảm tạ hồng ân

Thái Hà (19.05.2017) – Khi sắp lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em”. (Ga 15,12-17)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Ngôn sứ Isaia cảm nhận về ơn gọi của mình như sau: “Đức Giêsu đã gọi tôi, từ khi tôi còn trong lòng mẹ. Lúc tôi chưa chào đời, Người đã nhắc đến tên tôi”.

Lời ngôn sứ Isaia trên đây trở thành nguồn cảm hững cho nhiều nhạc sĩ sáng tác những bãi hát nhằm cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã yêu thương kêu gọi mỗi người trở thành con cái của Người.

Hôm nay Đức Giêsu nói về ơn gọi trở nên người môn đệ như sau: “Không phải anh em chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em”. Lời này cho thấy tình yêu nhưng không của Đức Giêsu đối với mỗi người. Không phải vì chúng ta tốt lành và xứng đáng để được Người chọn và gọi; nhưng Người chọn và gọi chúng ta là vì yêu thương. Bởi thế, chúng ta phải không ngừng cảm tạ hồng ân Người đã thương ban, đồng thời cố gắng hết sức để trở thành môn đệ yêu dấu của Người bằng đời sống bác ái, sẻ chia.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cảm tạ Chúa đã thương chọn gọi chúng con trở thành môn đệ của Ngài. Xin giúp chúng con sống xứng đáng với ơn gọi ấy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.