Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh: Anh có yêu mến Thầy không?

Thái Hà (21.05.2021) – Đức Giêsu hỏi ông Simôn Phêrô: “Này anh Simôn, con ông Gioan, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?” (Ga 21,15-19)

Khi đến Rôma, khách hành hương thường ghé thăm quảng trường Thánh Phêrô. Tại đây, họ nhìn thấy rất nhiều biểu tượng, bức tranh và hình ảnh, phác họ lại cuộc đời của thánh Phêrô, vị lãnh đạo tiên khởi của Giáo hội ở Rôma. Và đây cũng là nơi diễn ra cuộc tử đạo anh hùng của ngài để tuyên xưng một “tình yêu Agape” dành cho thầy Giêsu.

Trong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, thánh Gioan tường thuật lại của chúng ta về cuộc gặp gỡ và đối thoại làm biến đổi sâu sắc tâm hồn của Thánh Phêrô. Trong cuộc gặp gỡ và đối thoại làm biến đổi sâu sắc tâm hồn của Thành Phêrô. Trong cuộc gặp gỡ này, thánh Phêrô được Đức Giêsu hỏi tới ba lần: “Anh có yêu mến Thầy không?” Và trong sự khiêm nhường và ý thức được thân phận phản bội của mình, Phêrô đã đáp lại rằng ngài chỉ có thể trao tặng tình yêu nghèo nàn, giới hạn, mang tính con người, tình yêu Phila mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con luôn biết lấy tình yêu của Chúa làm lẽ sống, và biết thể hiện tình yêu ấy cho anh chị em của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…