Thứ Tư Tuần II Thường Niên: Yêu thương con người

Thái Hà (18.01.2017) – Đức Giêsu bảo anh bại tay: “Anh giơ tay ra!”. Người ấy giơ tay ra và tay liền trở lại bình thường. Thấy vậy, nhóm Pharisêu lập tức bàn tình với phe Hêrôđê để tìm cách giết Đức Giêsu. (Mc 3,1-6)

url
Ảnh minh họa (Google)

Từ năm 1979, Trung Quốc áp đặt khoản luật mỗi cặp vợ chồng chỉ được sinh một con. Hậu quả là nhiều thai nhi bị loại bỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không nỡ giết con, vẫn để các em sống. Tiếc thay, tuy được sống, nhưng các em bị loại trừ khỏi xã hội: không được đến lớp, không được pháp luật nhìn nhận,…

Qua việc cứu chữa anh bại tay, Đức Giêsu đã làm cho ngày Sabát trở nên một ngày vui . Người đã thực hiện sứ mạng cứu độ mà Người lãnh nhận từ Chúa Cha. Người đã thực hiện một hành động thật cao quý.

Trái lại, những người Pharisêu lại rình rập nhằm kết tội Đức Giêsu vi phạm luật ngày sabát để tìm cách giết Người. Lẽ ra, họ phải làm điều thiện, phải cứu giúp anh bại tay; nhưng vì cố chấp và lòng chai dạ đá, họ không chịu đón nhận Tin Mừng tình yêu của Đức Giêsu, nên chẳng những họ không quan tâm đến nỗi đau của đồng loại, mà còn muốn kết tội Đức Giêsu nữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu thương và giúp đỡ mọi người như Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.