Tu Sĩ Thiện Nguyện Giáo phận Xuân Lộc Lên Đường Chống Dịch Đợt III

Trong khung cảnh tĩnh mịch của chốn viện tu, giữa lúc mặt trời còn đang ngái ngủ, thì 10 chị em đã sẵn sàng hành trang để theo tiếng gọi của Chúa, đáp lại lời mời của Đức cha Giáo phận Xuân Lộc và sự thôi thúc của con tim lên đường tham gia nhóm thiện nguyện đợt III trong việc phòng chống dịch bệnh CoVid-19.

Cũng như hai lần trước, sau giờ kinh nguyện ban sáng, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, quý chị Tổng Cố vấn và quý chị em trong Tu viện Truyền Tin quây quần trước sân nhà nguyện, để cử hành nghi thức sai đi và chào tiễn chị em lên đường phục vụ trong tuyến đầu chống dịch.

Trong số 10 chị em lên đường hôm nay, có 6 chị mới được lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn trong ngày 06/8 vừa qua. Vì dịch bệnh cho nên thánh lễ vĩnh khấn của các Chị được cử hành trong âm thầm, không khách mời, không có người thân tham dự. Tuy vậy, chị em vẫn can đảm, hân hoan và hạnh phúc trong hiến lễ trọn đời của mình. Ẩn sâu trong ánh mắt, chị em đã tỏa sáng niềm vui của người được chọn, phản chiếu ngọn lửa nhiệt tình sẵn sàng ra đi theo sự thôi thúc của tình yêu với Đấng mà chị em đã chọn làm gia nghiệp đời mình. Như được báo trước ngày lên đường “nhập ngũ”, chị em tận hưởng tuần trăng mật với Chúa trong âm thầm nơi chốn viện tu để kín múc nguồn sức mạnh nội tâm và hun đúc ý chí lên đường. Và giờ đã đến, khi Đức Giám mục Giáo phận Xuân Lộc mời gọi tu sĩ thiện nguyện lên đường chống dịch đợt III, chị em đã tình nguyện ghi danh lên đường “nhập ngũ”. Dẫu biết rằng chuyến ra đi lần này sẽ có nhiều khó khăn, nguy hiểm hơn. Vì lần ra đi này, cả 10 chị em đều được phân chia đến các khu cách ly của các bệnh nhân F0 tại Vĩnh Cửu và Biên Hòa. Tuy nhiên, với một tâm hồn ngập tràn niềm vui, với niềm xác tín về sự hiện diện yêu thương của Chúa, chị em vững tin lên đường với tất cả tình thương, dù phía trước có ẩn chứa nhiều nguy hiểm của dịch bệnh, hoặc những bất ngờ bất trắc xảy ra trong thời gian phục vụ.

Xin cho các chị em lên đường thiện nguyện hôm nay được trào tràn ơn thánh Chúa, dồi dào sức khỏe và tràn đầy tình thương, sự hăng say cũng như lửa mến của Tin Mừng, để các chị em luôn nhạy bén với nhu cầu của tha nhân, đặc biệt với những anh chị em đang mang trong mình mầm bệnh của virus Corona. Nhờ đó, qua chị em, mọi người có thể nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa.

Cầu chúc Chị Em lên đường bình an dưới sự bảo bọc chở che của Mẹ Maria. Chị em ở nhà luôn đồng hành với các chị em nơi tuyến đầu bằng tình thương và lời cầu nguyện.

Nguồn: daminhtamhiep.net