Vụ án của Đức Hồng Y George Pell là một “vụ án oan nghiêm trọng nhất của nền công lý”

Nhà bình luận thời sự nổi tiếng, Andrew Bolt, trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi kênh truyền hình Sky News, đã thẳng thắn gọi vụ án cáo buộc Đức Hồng y George Pell là “ một vụ án oan nghiêm trọng nhất của nền công lý trong lịch sử nước Úc.”

Andrew nói những kẻ vu oan cho Đức Hồng Y Pell đã phá hủy sự nghiệp, danh tiếng và cầm giữ ngài trong ngục tù tổng cộng 404 ngày “vì một tội danh mà Ngài đã chẳng hề mắc phạm.”

Đức Hồng Y đã được trao trả tự do ngay trong ngày hôm nay (7/4/2020) sau khi Tối cao pháp viện bác bỏ các cáo buộc chống lại Đức Hồng Y. Ngài là nhân vật quan trọng của Giáo hội bị cáo buộc phạm tội liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Phát biểu sau khi được tuyên bố án oan, Đức Hồng y cho biết Ngài đã phải chịu đựng sự “bất công nghiêm trọng” và những đau khổ tột cùng khi cố gắng bảo vệ sự vô tội của mình.

Toàn bộ hội đồng xét xử bao gồm 7 thẩm phán đã nhất trí đưa ra kết luận: Bồi thẩm đoàn của các phiên xử trước đáng nhẽ ra phải chú ý đến những điều khả nghi có căn cứ liên quan đến cáo buộc đối với Đức Hồng Y.

Nhà bình luận Andrew Bolt cho biết: “Đây là một trong những vụ án oan nghiêm trọng nhất của công lý trong lịch sử nước Úc.” “Hôm nay, rất nhiều người sẽ phải cảm thấy xấu hổ vì vai trò của họ trong cuộc bách hại này, một cuộc săn lùng và bỏ tù hơn 404 ngày cho một con người vô tội.” “Các cáo buộc chống lại ngài rõ ràng là hết sức vô lý, vậy mà người ta vẫn cứ chấp nhận.

Ngược lại, những tiếng nói đi ngược lại sự vu cáo thì bị vùi dập.” Đức Hồng Y Pell mắc vào vụ án oan tháng 12 năm 2018, khi bị cáo buộc đã tấn công tình dục một bé trai 13 tuổi và lạm dụng đứa bạn của bé trai này ngay trong phòng Thánh sau buổi lễ Chúa nhật năm 1996 tại nhà thờ Chính tòa St Patrick, Melbourne. Ngài đã luôn khẳng định sự vô tội của mình ngay từ những buổi thẩm tra đầu tiên bởi cảnh sát bang Victoria (Úc) bốn năm trước đây tại Roma.

Một bồi thẩm đoàn và Tòa Kháng án bang Victoria đã tuyên án oan cho Đức Hồng Y. Các luật sư của Đức Hồng Y khẳng định các vị trong bồi thẩm đoàn và cả Tòa kháng án đã vấp phải những sai phạm nghiêm trọng.

Nhà bình luận Andrew Bolt nói hai vị trong Tòa kháng án nên nhìn lại lương tâm của mình. Ông cũng phê bình giới truyền thông vì vai trò của họ trong việc cố bôi nhọ thanh danh Đức Hồng Y: “Đã có một cuộc “săn lùng phù thủy” ở đất nước này và chúng ta cần nhìn nhận tại sao chúng ta để việc này xảy ra.” “ Đã có bao nhiêu cơ quan truyền thông tham gia vụ này và tại sao chỉ có rất ít người lên tiếng bảo vệ một người vô tội, một người không thể nào phạm những tội ác như cáo buộc.”

Andre Bolt cũng không đồng ý với những ai nói : “Hôm nay là một ngày tuyệt vời của nền công lý.” Theo ông, lí do là vì Đức hồng y đã phải chịu quá nhiều đau khổ.

Duc Trung Vu, C.Ss.R

www.news.com.au

BÀI LIÊN QUAN:

(1): Tối Cao Pháp Viện Úc ĐỒNG THANH kết luận Đức Hồng Y George Pell HOÀN TOÀN VÔ TỘI

(2): Đức Hồng Y George Pell: Tôi tha thứ cho người cáo buộc tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.