Bà con Dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã “tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ”?

Khu Vườn Rau quận Tân Bình “Quận đã tiếp xúc được 111/124 hộ, còn 13 hộ không tiếp xúc được do đã bán nhà đi nơi khác hoặc đi nước ngoài. Trong đó, có 92 hộ đồng thuận, có 19 hộ chưa đồng thuận. Trong 92 hộ đồng thuận, có 78 hộ đã đăng ký kê khai, cung cấp thông tin và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ.”

Đó chính là lời pháp biểu của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM, trong hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019, vào sáng ngày 14.02.2019.

Ông Chủ tịch UBND Tp.HCM khẳng định rằng đã giải quyết vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất, bồi thường cho bà con Vườn Rau Lộc Hưng là “thấu tình, đạt lý”.

Chiều hôm qua, vào ngày 15.02.2019, có 140 hộ dân cùng với Đoàn Luật sư Vườn Rau Lộc Hưng có đơn kiến nghị yêu cầu được trực tiếp làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM và Giám đốc Công an TP.HCM với mục đích phản ánh về nội dung khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc người dân Vườn rau Lộc Hưng bị cưỡng chế, thu hồi đất không đúng quy định, bị hủy hoại nhà và tài sản.

Trong khi đó báo chí nhà nước lại loan tin rằng đã tiếp xúc “111 hộ dân” và có “92 đồng thuận và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ”. Vậy “111 hộ dân” mà báo chí đề cập họ sống ở đâu? Danh tánh của họ là gì? Hay con số “111 hộ dân”, “92 đồng thuận và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ” chỉ là những con số mị dân và lừa đảo?

Xin mời quý vị theo dõi “phản hồi” của bà con với với lời phát biểu của ông Chủ tịch UBND Tp.HCM trong chiều ngày 16.02.2019 khi bà con đứng trên mảnh đất thuộc quyền sở hữu của bà con Công Giáo Vườn Rau Lộc Hưng từ những năm 1954 –tức hơn 65 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.