Thái Hà: Lễ Chúa Cứu Thế – Tước hiệu Dòng Chúa Cứu Thế

Lúc 10 giờ 00, Chúa Nhật, 16/07, cha Giuse Trần Văn Hưng, Phó bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã chủ sự Lễ Chúa Cứu Thế –  Tước hiệu Dòng Chúa Cứu Thế.

Thánh lễ có quý cha trong Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cùng đồng tế. Cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên Tu viện, Chính xứ Giáo xứ Thái Hà chi sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ.

Lễ Chúa Cứu Thế được cử hành vào Chúa Nhật thứ 3 trong tháng Bảy hàng năm. Trong bài giảng, cha Giuse Hội nói về lịch sử Lễ Chúa Cứu Thế. Lễ này đã có từ lâu trong Hội Thánh. Trước tiên xuất phát từ thành Venice của nước Ý. Nơi đây người ta mừng Lễ Chúa Cứu Thế để kỷ niệm biến cố Chúa đã chữa cho dân thành khỏi bệnh dịch hạch vào năm 1577. Ngày nay, Lễ Chúa Cứu Thế ở Venice trở thành một lễ hội lớn của người dân có tên là “The Festa del Redentore – nghĩa là ‘ngày nghỉ lễ mừng Chúa Cứu Thế'”. Đây là thời gian duy nhất trong năm đảo nhỏ Giudecca được kết nối với đảo chính Venice nhờ một cây cầu đặc biệt dài 300m, nối từ Zattere tới Nhà thờ Chúa Cứu Thế.

Dòng Chúa Cứu Thế được thánh Anphongsô thành lập năm 1732 tại Napoli, miền Nam nước Ý. Dòng chuyên loan báo Tin Mừng cho những người nghèo và người bị bỏ rơi hơn cả. Dòng mang danh hiệu Chúa Cứu Thế với câu khẩu hiệu “Ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa”.

Hiện Dòng Chúa Cứu Thế có gần 5.000 tu sĩ hiện diện trên 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xin anh chị em cầu nguyện cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, trung thành với ơn gọi loan báo Tin Mừng mà Chúa đã trao phó qua chính đặc sủng của Dòng mà thánh Anphongsô đã lãnh nhận.

Truyền Thông Thái Hà