Thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump

Donald Trump is sworn in as the 45th President of the United States in Washington, DC. - AP

Toàn văn thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thưa ngài Donald Trump
Tổng thống của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ

Nhân ngày lễ nhậm chức để trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tôi xin gửi đến ngài lời chúc tốt đẹp thân ái, và tôi chắc chắn sẽ cầu xin Thiên Chúa Toàn Năng ban cho ngài sự khôn ngoan và sức mạnh để thực thi chức vụ của mình.

Vào thời điểm khi mà gia đình nhân loại của chúng ta bị bao vây bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, đòi hỏi cần có những phản ứng chính trị có tầm nhìn và hợp nhất, thì tôi cầu xin cho những quyết định của ngài sẽ được hướng dẫn bởi các giá trị tinh thần và đạo đức phong phú đã định hình nên lịch sử của nhân dân Mỹ, và cam kết của quốc gia ngài trong việc thúc đẩy sự tiến bộ về phẩm giá con người và tự do trên toàn cầu.

Dưới sự lãnh đạo của ngài, xin cho tầm vóc của nước Mỹ tiếp tục được nhận chân bởi mối quan tâm trên hết của nó tới người nghèo, người bị ruồng bỏ và những ai thiếu thốn, giống như anh Lazarus đang đứng trước cửa nhà chúng ta. Với những tâm tình này, tôi cầu xin Thiên Chúa ban cho ngài và gia đình ngài, cũng như toàn thể người dân nước Mỹ thân yêu, phước lành hòa bình của Thiên Chúa, phước lành hòa hợp và sự thịnh vượng về vật chất lẫn tinh thần.

FRANCISCUS PP.
(Giáo hoàng Phanxicô)

Nguồn: Vatican Radio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.