Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ 4 – Tình yêu ví tựa làn sương mai

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ nhất

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ hai

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ ba

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ tư

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ năm

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ sáu

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ bảy

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ 8

Tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần: Ngày thứ 9

Suy niệm

Hội Thánh dạy chúng ta cầu nguyện thế này: “Nguyện xin Thần Khí Thiên Chúa tẩy rửa trái tim của chúng con, và vãi rắc làn sương thánh ân để làm tươi mát tâm hồn chúng con.” Tình yêu nuôi dưỡng những ước muốn tốt lành, những lí tưởng cao đẹp, và những việc thiện hảo nơi linh hồn chúng ta. Đây là những hoa trái phát sinh từ ân sủng của Thần Khí Thiên Chúa.

Tình yêu được ví như làn sương mai, bởi lẽ nó có khả năng làm hạ nhiệt những dục vọng và cám dỗ xấu xa. Vì vậy mà người ta thường gọi Thần Khí Thiên Chúa như là làn sương mai tươi mát và bình an cho tâm hồn. Làn sương thiêng thánh này ngự đến tâm hồn chúng ta trong những giờ nguyện gẫm, cầu nguyện.

Mười lăm phút cầu nguyện là đủ để đánh bại mọi thứ bực dọc hoặc những tình cảm bất chính dù chúng có mạnh đến thế nào đi chăng nữa, như có lời chép trong Thánh Kinh: “Chàng đã đưa tôi vào phòng tiệc, cho tôi uống rượu nồng, đã thắng tôi nhờ sức mạnh tình yêu” (Diễm ca 2:4). Những giây phút suy niệm thánh là căn phòng nơi tình yêu được đặt vào đúng chỗ, để rồi từ đó chúng ta học biết cách yêu thương anh chị em mình và yêu mến Chúa trên hết mọi sự.

Ai yêu mến Thiên Chúa, người ấy ắt phải yêu mến cầu nguyện. Ai biếng nhác cầu nguyện, kẻ đó sẽ khó lòng vượt qua những cơn cám dỗ.

Cầu nguyện

Ôi Thần Khí Thiên Chúa, con ước mong sẽ chẳng còn những tháng ngày chỉ biết sống cho riêng mình. Ước chi từ nay về sau, cuộc đời con sẽ chỉ dành để yêu mến và thờ phượng Ngài.

Vậy nên, con khấn xin Thần Khí, ban cho con ơn siêng năng cầu nguyện. Xin ngự đến nơi trái tim con và dạy con biết cầu nguyện cho đúng. Xin ban sức mạnh để con chẳng hề sao nhãng việc cầu nguyện ngay cả lúc linh hồn con mệt mỏi, khô khan. Xin ban cho con tinh thần cầu nguyện hang say, cầu nguyện mọi nơi mọi lúc và cho con dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện đẹp lòng Thánh Tâm Chúa.

Tội lỗi đã khiến con đứng bên bờ vực diệt vong biết bao lần, nhưng con biết chắc chắn rằng Thần Khí Thiên Chúa luôn mong chờ con được cứu độ và sống thánh thiện. Vâng, con sẽ nên một vị thánh để làm đẹp lòng Thần Khí. Con yêu mến Ngài, ôi Đấng tốt lành thiện hảo, ôi Tình yeu của Con, Ngài là Tất cả mọi sự của con. Con xin tận hiến toàn thân con cho Ngài.

Lạy Mẹ Hằng cứu giúp, Mẹ là niềm hi vọng của con, xin che trở con trong tình mẫu tử của mẹ. Amen

Duc Trung Vu, CSsR chuyển ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.