Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Bảy Tuần II Mùa Giáng Sinh: Định kiến và hành động

Thứ Bảy Tuần II Mùa Giáng Sinh: Định kiến và hành động

Thái Hà (05.01.2018) – Nathanaen liền bảo: “Từ Nadarét, làm sao có cái gì hay được?” Ông Philipphê trả lời: “Cứ đến mà xem”. (Ga 1,43-51)

Ảnh minh họa (Google)

Thời gian gần đây người ta nói nhiều về một nghệ sĩ và hành trình 15 năm dài chữa bệnh cho con tên là Bôm. Từ cơ thể khiếm khuyết đến tinh thần không ổn định, cả con người bé Bôm đều chịu một sự thương tổn rất lớn. Tuy nhiên, có những người không nhận ra sự khốn khổ nơi họ, mà ra sức lên án, dè bỉu sự cố hắng của anh và cậu con trai tội nghiệp.

Chính vì định kiến của mình  về một Giêsu con ông Giuse, làm thợ mộc, gia đình nghèo khó, nên ông Nathanaen đã không thể nhận ra con người Đức Giêsu. Đúng hơn, ông không nhận ra thần tính nơi Đức Giêsu. Định kiến này chỉ bị phá vỡ khi ông “đến và xem”, tức là khi ông bắt đầu hành động, đi vào mối tương quan, ở lại và sống với Đức Giêsu.

Cũng thế, những định kiến của chúng ta có thể khiến chúng ta xa Chúa, hay tệ hơn là nên có vấp phạm làm cho người khác lạc xa Chúa, đánh mất Chúa. Đôi khi, chúng ta vô tình trở nên hàng rào ngăn cản tha nhân đến với lòng thương xót và thực tại huyền siêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đập tan mọi định kiến chúng con đang có về Chúa và về tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

0

Check Also

Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh: Yêu thương nhau như Thầy

Lời Chúa: Ga 15, 12-17 Khi ấy, đến giờ lìa bỏ thế gian mà về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *