Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Ba Tuần III Thường Niên: Gia đình

Thứ Ba Tuần III Thường Niên: Gia đình

Thái Hà (23.01.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi”. (Mc 3,31-35)

Ảnh minh họa (Google)

Một em bé mồ côi được nhiều người hàng xóm quan tâm và động viên. Nhưng thời gian dần trôi, những người thường xuyên giúp đỡ em cũng bớt dần. Bởi vì, họ phải lo cho cuộc sống riêng tư. Em cảm thấy xao xuyến. Em không có một gia đình thực sự, em không thuộc về ai. Không ai thực sự dám hy sinh cho em. Cuộc sống của em luôn trong tình trạng bấp bênh và chơi vơi.

Lời Chúa trong Tin Mừng cho chúng ta thấy, Đức Giêsu kiến tạo một gia đình thiêng liêng. Gia đình đó gồm những ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, nghĩa là lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành trong cuộc sống.

Là tín hữu, chúng ta hạnh phúc vì được làm con cái Chúa, được thuộc về gia đình của Chúa Ba Ngôi. Nơi đây chúng ta được hưởng quyền lợi và chia sẻ trách nhiệm. Chúng ta được sống trong bầu khí của một gia đình thực sự.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nhờ Đức Giêsu, chúng con được gia nhập gia đình Chúa. Xin giúp chúng con luôn nghiệm thấy tình yêu của Chúa để chúng con biết sống đúng tư cách người con trong gia đình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

0

Check Also

Thứ Ba Tuần VI Thường Niên: Cái nhỏ trong cái lớn

Thái Hà (19.02.2019) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Sao anh em lại …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *